Thứ 7, 08 Tháng 8 2020
XEM BÓNG ĐÁ TRỰC TUYẾN
TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ
QC
v9bet
Home Đội tuyển quốc gia Đội tuyển Việt Nam hiện tại có ưu tiên phong độ?

Đội tuyển Việt Nam hiện tại có ưu tiên phong độ?

Thứ 2, 26 Tháng 9 2016 05:40
LUCKY88 tặng FREE TIP BONG DA tỷ lệ thắng 92%

Chỉ có 2 cầu thủ từng được triệu tập trong danh sách tập trung đội tuyển lần trước không có tên ở đợt tập trung này. Mặt khác, số lượng cầu thủ đến từ các CLB trong nhóm suýt... rớt hạng ở V-League lại áp đảo so với số lượng cầu thủ đến từ nhóm 3 đội dẫn đầu.

Có chi tiết đáng chú ý không thể không nhắc đến là việc trong khi 3 đội bóng dẫn đầu bảng xếp hạng V-League là Hà Nội T&T (3 người), Hải Phòng (2) và SHB Đà Nẵng (1) chỉ có tổng cộng 6 cầu thủ được gọi lên đội tuyển, thì nhóm 3 CLB thi đấu cực tệ trong mùa rồi, nhiều thời điểm suýt rớt hạng gồm HA Gia Lai (2), SL Nghệ An (4) và B.Bình Dương (4) có đến 10 cầu thủ được gọi.

Mặt khác, chỉ có 2 cầu thủ bị loại so với danh sách cũ, được tập trung cách nay gần 4 tháng. Tức là sau chừng ấy thời gian, với 16 vòng đấu ròng rã của V-League, cùng hàng loạt biến động ở giải đấu này, danh sách tập trung đội tuyển gần như không khác mấy, ngoại trừ một số gương mặt được bổ sung từ CLB Than Quảng Ninh.

Đành rằng mỗi HLV có một quan điểm chiến thuật và một cách dùng người khác nhau, nhưng tin tưởng gần như tuyệt đối vào một số gương mặt nhất định, bất chấp phong độ trong thời gian dài thì quả là hiếm thấy.

tuan anh

Đội tuyển Việt Nam không có nhiều biến động về nhân sự so với cách nay nhiều tháng (ảnh: Anh Hải)

Ví dụ như trường hợp của CLB B.Bình Dương, đội bóng đất Thủ Dầu trong phần lớn thời gian của gần 4 tháng qua đều thua, nhưng họ vẫn là một trong những đội bóng góp đông quân nhất cho đội tuyển, trong khi những đội bóng từng thắng họ, hoặc từng khiến B.Bình Dương phải khốn đốn như Khánh Hoà hoặc SHB Đà Nẵng mỗi đội chỉ có 1 cầu thủ được gọi.

Đấy là chưa kể nhóm 3 cầu thủ Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường với tổng số thời gian thi đấu của cả 3 người không biết có bằng thời lượng của 2 – 3 trận đấu thông thường hay không, nhưng vẫn được tập trung hết lần này đến lần khác.

Đành rằng bóng đá Việt Nam hiếm người tài, nhất là các nhân tài trẻ tuổi. Nhưng ở đây cũng phải đặt vấn đề rằng chúng ta thật sự khó tìm nhân tố mới, hay thực chất những người làm chuyên môn ở đội tuyển không biết cách hoặc không chịu làm mới?

Gần 4 tháng trời, đội tuyển quốc gia cứ lui lui tới tới với chừng đó gương mặt quen thuộc, bất chấp phong độ, bất chấp thành tích của đội bóng mà họ đang khoác áo thì khác nào đội tuyển đang sớm đóng khung.

Và người ta tiếp tục không thể không thắc mắc rằng V-League rốt cuộc có vai trò gì đối với đội tuyển quốc gia? Những cuộc đua ròng rã nhiều tháng trời tại V-League rốt cuộc có thật sự liên quan đến đội tuyển hay không? – Khi mà giải quốc nội vẫn cứ chạy một đường, còn danh sách đội tuyển dường như cứ đứng riêng một bên.

Rồi phần đông các cầu thủ của V-League rốt cuộc là có còn cơ hội thể hiện mình ở cấp độ đội tuyển hay không, nếu cầu thủ đấy đơn giản bị cho là không hợp với quan điểm dùng người của HLV Nguyễn Hữu Thắng? Bởi, họ cứ việc đổ mồ hôi, vắt sức để kiếm thứ hạng tốt, trong khi người được gọi vào đội tuyển thường không phải là họ, mà đa phần là người của các đội bóng vừa có phong độ kém, vừa có thành tích kém tại giải vô địch quốc gia.

Nguồn: Kim Điền - Dantri.com.vnBài viết liên quan:
Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn:

v9bet
188BET, cá độ bóng đá, nhà cái uy tín