Thứ 4, 23 Tháng 10 2019
XEM BÓNG ĐÁ TRỰC TUYẾN
TRỰC TIẾP BÓNG ĐÁ
M88 datcuoc.net
M88 cacuoc247.com
v9bet
188bet cacuoc24.net
Home Tin bóng đá FIFA tính bỏ luật việt vị, thêm đá luân lưu... 25m

FIFA tính bỏ luật việt vị, thêm đá luân lưu... 25m

Thứ 5, 19 Tháng 1 2017 09:54
8LIVE - Ca Cuoc Bong Da

Giám đốc kỹ thuật của FIFA – huyền thoại Van Basten cho biết FIFA có ý tưởng táo bạo là bỏ luật việt vị và những chiếc thẻ vàng để trận đấu trở nên hấp dẫn hơn.

> FIFA công bố suất dự World Cup 2026 của các châu lục

> Bảng xếp hạng FIFA: Việt Nam tụt 2 bậc

Kể từ khi trở thành Giám đốc Kỹ thuật FIFA, huyền thoại người Hà Lan, Van Basten liên tục đưa ra những ý tưởng đổi mới trong bóng đá, từ công nghệ video áp dụng vào mỗi trận đấu cũng như yêu cầu những vị vua áo đen cần mạnh tay hơn trong những tình huống câu giờ, giúp các trận đấu giữ được sự thú vị.

Hồi tháng 5, Van Basten từng cho rằng những người làm bóng đá cần thay đổi một số luật lệ để môn thể thao vua trở nên hấp dẫn hơn.

FIFA tính bỏ luật việt vị, thêm đá luân lưu... 25m - 1

Huyền thoại Van Basten

Ông từng ví thứ bóng đá phòng ngự tiêu cực như hiện nay với môn bóng ném, khi mà rất nhiều đội bóng đều chơi phòng ngự với những chiếc xe bus 2 tầng. Chính vì vậy, Van Basten đã kêu gọi thay đổi luật việt vị trong bóng đá nhằm loại bỏ những sự nhàm chán và thực dụng của bóng đá trong thời gian qua

“Chúng ta phải tiếp tục tìm ra những cách khác nhau để tăng tính hấp dẫn trong mỗi trận đấu” – Van Basten chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Sport Bild. “Tôi muốn mọi thứ phải trung thực hơn, thú vị và căng thẳng hơn. Vì vậy, chúng tôi luôn xét đến những yếu tố cần thiết để một trận đấu trở nên hấp dẫn.

Sẽ có nhiều ví dụ và các bài test trong những năm tiếp theo. Tôi nghĩ chúng ta cần vắt óc suy nghĩ xem điều luật nào nên áp dụng. Hãy nhìn về quá trình phát triển của bóng đá từ trước tới nay. Bóng đá hiện tại giống như môn bóng ném vậy. Bạn thấy cả 11 cầu thủ giống như một bức tường trước vòng cấm địa".

Có lẽ, Van Basten đang muốn nhắc lại câu chuyện bỏ luật việt vị, ý tưởng này của Van Basten từng khiến những nhà làm luật bóng đá phải suy ngẫm, bởi việt vị từ trước tới nay luôn là vấn đề gây tranh cãi trong mỗi trận đấu, nơi mà các trọng tài thường xuyên mắc những sai lầm.

Bên cạnh đó, ông còn tiếp tục với câu chuyện những chiếc thẻ vàng. “Mỗi khi nhận thẻ, đó luôn là cảm giác lo sợ. Thật khó khi chỉ còn 10 người nhưng phải chống lại 11 người.

Nhưng hiện tại có quá nhiều thời gian lãng phí trong bóng đá. Chúng ta cần những điều luật mới để tránh điều này. Tặng ngay cầu thủ thẻ đỏ nếu anh ta chậm chễ trong việc thay người là một ví dụ", Van Basten cho biết.

Ngoài ra, Van Basten cũng muốn thay đổi thời gian đá hiệp phụ và sút luân lưu 11m bằng loạt luân lưu kiểu mới khi cầu thủ sẽ đứng ở vị trí 25m và rê bóng về phía thủ môn để sút theo phong cách thi đấu hockey trên băng.

G.T (Tổng Hợp ESPN)
Theo Khampha.vnBài viết liên quan:
Bài viết mới hơn:
Bài viết cũ hơn:

v9bet M88 datcuoc247.com Wellbet
188BET, cá độ bóng đá, nhà cái uy tín
138Bet